Categories
Tranh gà đại cát

Tranh gà đại cát

  • Dòng sản phẩm:
  • Mã sản phẩm:
  • Số lượng sản phẩm trong kho: Vẫn còn hàng
  • 80.000 VNĐ

Sản phẩm này yêu cầu số lượng đặt tối thiểu là 2147483647

Đó là tình yêu, đam mê và số phận.

Chẳng có một nghệ nhân, hoạ sĩ chân chính nào cần sự thương hại. Cần giải cứu !
Bởi lẽ: ta hạnh phúc với những tác phẩm đang có, đam mê với những thứ đang nằm trong bàn tay. Sống vui và biết đủ. Biết đủ để nắm giữ hạnh phúc . Cao ốc ngàn gian, đêm nằm ngủ cũng không quá hai mét, ruộng tốt vạn khoảnh, ngày ăn cũng không quá ba bữa.

Như hào từ: Lục tứ: Phú gia, đại cát. Dịch nghĩa: Hào 4, âm, làm giàu thịnh cho nhà, rất tốt. Giảng ra đại ý là: Hào âm ngu, đắc chính ở ngoại quái Tốn, địa vị cao, như bà mẹ có trách nhiệm làm cho nhà giàu thịnh lên. Phú gia ở đây Phú nghĩa là gia đạo hưng thịnh lên, mọi người hoà hợp nhau, trên ra trên, dưới ra dưới. Phú không chỉ là giàu mà còn là thuận. Đại cát là ý đó.
Và suy cho cùng nếu đời cần, mong, ước cũng chỉ vậy.
Bức tranh gà Đại Cát tại bantranhdongho.vn có địa chỉ phân phối ở 19/179 Hoàng Hoa Thám cũng là mong muốn như thế. Tác giả dân gian hoá vào trong tranh Đại Cát quẻ kinh dịch như thế. Truyền qua hình tượng con gà vừa hùng, vừa trí, vừa tín, vừa nhân.

Gà là mặt trời là dương. Âm dương hoà hợp là thuận. Trong bức tranh “Gà Đại Cát”, gà được dân gian quan niệm vừa cấm quỷ, vừa cầu may. Hình ảnh chú gà trống oai vệ, hùng dũng biểu tượng cho sự thịnh vượng, cho 5 đức tính tốt của nam giới (người quân tử): tính văn (mào đỏ tựa như mũ cánh chuồn), tính vũ (cựa gà), tính dũng (không sợ địch thủ), tính nhân (kiếm ăn theo đàn, cùng với đồng loại), tính tín (gáy báo giờ chính xác).

Do vậy, chú gà trống măng tơ trong tranh gà đại cát được miêu tả vừa chạy, vừa kêu cục tác, trông no nê, tràn đầy sức sống. Đuôi chú tủa ra như đám cỏ hoa trước gió; cánh chú xòe nhẹ với hàng lông đẹp tựa lưỡi kiếm; đầu ức của chú một màu vàng mỡ màng dễ ưa. Chỉ một mình gà thôi nhưng không vắng lặng chút nào. Dáng chạy nhanh nhanh ấy, cách diễn tả lông đuôi lông cánh ấy lại thêm cái màu vàng rực ấy… tất cả đã tạo ra một sức xao xuyến ngập tràn, một biểu tượng cho sự thịnh vượng của đất nước, của con người.
Từ lâu, con gà “Đại cát” đã đi vào lòng người Việt Nam như một lời chúc, mang ý nghĩa nghênh xuân, một ý cổ động và được lặp lặp lại trong nhiều tranh khác.
Số 19/179 Hoàng Hoa Thám để xem tranh và hiểu tranh thêm.
Truy cập: www:bantranhdongho.vn
Gọi: 0975724238
Gửi đến các bạn yêu tranh đam mê và tình yêu dân tộc.
Trân trọng.

Gửi Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Bình thường           Tốt